Treo đèn trang trí phòng ăn theo phong cách hiện đại

Posted by

Những chiếc đèn được thiết kế treo ở đúng vị trí sẽ mang lại cho nhà bạn một diện mạo mới, một phong cách sang trọng hơn cho ngôi nhà của bạn. hãy cùng tìm hiểu về cách thức treo đèn ở nhà tắm và phòng ăn trong bài viết dưới đây:

Treo đèn trang trí tại phòng ăn

treo đèn ngay trên bàn ăn

Ánh sáng trong phòng ăn khá quan trọng ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của toàn bộ căn phòng, mang một ý nghĩa khá lớn trong việc sử dụng các bữa ăn của gia đình có ngon miệng hay không? Trong thiết kế, mỗi một căn hộ chỉ có duy nhất một chỗ để ăn uống, được thiết kế hiện đại và phù hợp với điều kiện kinh tế cho phép.

Đây là nơi sinh hoạt của toàn thể gia đình vào cuối ngày, tụ tập bạn bè trò chuyện vì thế được ưu ái với nhiều diện tích hơn, điều này tạo nên sự thoải mái hơn và việc lựa chọn thiết bị chiếu sáng lại khó khăn hơn rất nhiều. Việc lựa chọn đúng cách trang trí của căn phòng sẽ thể hiện rõ ràng nhất phong cách của bạn, bạn có thể sử dụng đèn chùm, đèn thả hoặc đèn tự do bạn chế….tất yếu là cần phù hợp với không gian, khung cảnh nhà bạn và đem lại được ấn tượng cho người nhìn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn với mẫu mã đa dạng, hoa văn trang trí khác nhau mà bạn có thể thỏa sức lựa chọn, hay bạn có thể tự chế cho mình những chiếc đèn bằng những vật liệu đơn giản và sẵn có như vỏ chai vỏ lọ hay những tờ bìa cứng.

Vị trí treo đèn

treo đèn với những họa tiết trên tường

Bước tiếp theo là cần phải xác định được vị trí  để treo đèn. Phần lớn ở các gia đình đèn được treo ngay phía trên của bàn ăn, với mục đích tập trung ánh sáng cho khu vực này. Việc lựa chọn đèn còn phụ thuộc vào chiều cao của trần, kích thước căn phòng, cách để các đồ dùng. Lưu ý không để người ngồi ăn bị sấp bóng hoặc bị ánh sáng rọi trực tiếp dễ gây cảm giác khó chịu trong khi ăn.

Một điều không kém quan trọng tiếp theo là điều chỉnh nguồn sáng thích hợp.  Điều này quyết định đến số lượng đèn gia đình cần cung cấp cho căn phòng. Nếu như quá sáng sẽ mất đi cảm giác ấm cúng nơi sinh hoạt tập thể. Nhưng nếu tối quá thì cũng sẽ gây bất tiện cho sinh hoạt của mọi người, đặc biệt là trong những bữa ăn.
Do đó, nếu như phòng nhỏ dễ dàng trong việc điều chỉnh ánh sáng thì đối với phòng có diện tích lớn hay có nhiều đồ vật khác thì nên chọn giải pháp đó là trung hòa giữa các đồ vật, và khi đó chùm đèn đặt ở vị trí trọng tâm, và bên cạnh đó bố trí thêm hệ thống đèn bổ trợ cho việc chiếu sáng.

 

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *