Những ý tưởng trang trí cho phòng khách nhỏ và hẹp

Posted by

Những căn nhà ở phố thường có không gian và diện tích nhỏ hẹp. Nếu bạn muốn trang trí cho phòng khách nhà mình thì có thể thực hiện ngay bằng cách tham khảo  bài viết dưới đây.

Chọn bố cục đơn giản

không gian phòng khách nhỏ hẹp

Với những căn hộ đi thuê thường có diện tích nhỏ hẹp mà không thể thay đổi được diện tích nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi được cách thức và cách bố trí đồ vật. nên để cho phòng khách có một bố cục đơn giản và tối giản hóa những thứ mất nhiều diện tích và mất nhiều diện tích mặt sàn.

Chọn đồ trang trí phòng khách có kích thước nhỏchọn đồ nội thất nhỏ nhắn

Bạn nên sắm sửa một bộ bàn ghế có kích thước nhỏ phù hợp với không gian nhỏ hẹp của phòng khách nhà bạn. bạn có thể tìm mua bộ bàn ghế có nhiều kiểu dáng khác nhau để đem lại sự thoải mái nhất cho gia đình nhà bạn. Ví dụ như bạn nên chọn ghế sofa có chiều cao thấp, đệm ngồi mỏng hơn và kích thước gọn lại hơn so với bình thường. Bạn nên chọn sofa có đường nét thiết kế đơn giản, có chân để tạo độ thoáng cho mắt nhìn.

Sử dụng đồ nội thất đa chức năng

Thay vì nhiều đồ nội thất nhỏ và tốn nhiều diện tích bạn nên sử dụng một đồ nội thất mà có chứa nhiều chức năng. Một giải pháp đó là sử dụng việc lưu trữ âm tường, một bức tường cao như vậy có thể là nơi chứa đựng mọi thứ như sách báo các thiết bị nghe nhìn…

Một giải pháp khác là sử dụng món đồ nội thất với nhiều chức năng. Ví dụ như ghế ottoman có thể làm bàn cafe, làm bàn bổ sung hay di chuyển được và rất nhiều những thức khác.

Tăng cường thêm ánh sáng và chiều sâu không gian phòng khách

tăng cường ánh sáng vào trong phòngGiữ Mặt Trời tránh xa ngôi nhà

Phòng khách nhỏ nhất là cửa sổ nhỏ sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và bí bách. Bằng cách tăng cường ánh sáng và chiều sâu bằng cách dán giấy dán tường hay  treo một chiếc gương soi lên tường. Nếu điều kiện nhà cho phép bạn có thể treo gương đối diện với cửa sổ là vị trí tốt nhất. Gương sẽ phản chiếu hình ảnh ở bên ngoài, hình thành ảo giác giúp không gian nhà bạn rộng rãi hơn.

Cây xanh cũng là một cách trang trí  hoàn hảo để tạo chiều sâu cho phòng khách. Cây xanh tạo cảm giác ảo và đánh lừa mắt người nhìn, hiệu quả tốt nhất của chúng là khi được đặt trong góc hay phía sau ghế ngồi.

Màu sắc của trần và sàn nhà

Không nên dùng màu tối và có nhiều họa tiết để sử dụng cho sàn nhà vì như vậy sẽ khiến sàn nhà trở nên nhỏ hẹp. Vì thế, hãy sử dụng các bề mặt sàn nhà có màu sáng và có độ bóng như sàn gỗ hay gạch vinyl để tạo cảm giác không gian phòng khách thêm rộng rãi hơn.

Tương tự như trang trí sàn nhà, bạn nên làm trần nhà sáng màu giúp cho trần nhà nhìn cao hơn và rộng rãi hơn, đặc biệt là những trần nhà bị thấp.

 

 

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *