Sơn theo hình tổng hợp

Những ý tưởng sơn đẹp và độc đáo để làm nổi bật không gian ngôi nhà.

Posted by

Sơn theo hình zigzag

Đây là một cách làm khá đơn giản, bạn hãy tạo mỗi tầng zigzag với 1 màu sơn nước khác nhau trong nhà, lúc này kết quả tạo thành sẽ là một bản hòa ca sắc màu mà trong đó, mỗi gam sẽ thể hiện là 1 nhịp điệu vui tươi trong cuộc sống.Sơn theo hình zigzag

Tùy vào sở thích của mình, hãy lựa chọn những gam phù hợp nhất với cá tính và đặc điểm diện tích, ánh sáng của không gian nhà. Tốt nhất là bạn nên chọn màu sàn hoặc là dùng màu của các món đồ nội thất để làm màu cho các tầng zigzag trên, vừa tạo sự hòa hợp, lại cũng vừa mang lại vẻ tinh tế cho không gian.

Một lưu ý nữa chính là không nên chọn các gam quá sáng vì sẽ làm cho căn phòng thêm chói chang hơn, gây cảm giác khó chịu. Tốt nhất bạn hãy ưu tiên các gam pastel như là: xám, vàng nhạt, ghi, bạc… và tạo điểm nhấn chỉ bằng 1 màu đậm hơn.

Sơn theo hình lượn sóngSơn theo hình lượn sóng

Nếu thấy việc tạo hình zigzag là quá phức tạp, thì bạn hãy thử với những nét vẽ phóng khoáng hơn, những đường màu sắc cũng uốn lượn, quanh co theo cách mà bạn muốn. Như vậy không gian cũng sẽ dễ dàng trở nên duyên dáng, uyển chuyển và mềm mại hơn rất nhiều. Hợp lý nhất chính là nên tạo sự xen kẽ giữa các gam đậm, nhạt, nóng, lạnh.

Sơn theo hình tổng hợpSơn theo hình tổng hợp

Phương pháp này sẽ tạo nên nhiều mảng màu đa dạng, kết hợp cùng với những hình dạng của các ô sơn riêng khác. Bạn còn có thể chọn những gam màu rực rỡ và áp dụng cho không gian nhà mình thư giãn, giải trí, thêm vào một bức tranh ấn tượng, tất cả cũng sẽ trở nên vui nhộn, đáng yêu hơn.

Với những không gian chức năng khác nhau, bạn hãy chọn các gam nhẹ nhàng, hoặc là chỉ duy nhất một màu nhưng mà có sự biến đổi về sắc độ, như vậy thì bức tường trông sẽ hài hòa và cũng dễ nhìn hơn.

Hình kẻ sọc hay ngang

Đó là việc tạo nên những đường sọc ngang hoặc dọc với chiều rộng khác nhau, lúc này các dải màu trên tường sẽ y hệt giống như những dải lụa mềm mại, duyên dáng, mang tới một vẻ đẹp thanh lịch, ấn tượng mà không kém phần nền nã cho không gian. Bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng kiểu trang trí này cho các không gian khác nhau như là bếp, phòng khách hoặc phòng ngủ… tất cả đều rất phù hợp. Với cách làm này, bạn hãy lưu ý đến màu sắc của các món đồ nội thất, màu gạch lát nền… để lấy ý tưởng phù hợp và chọn được những gam phù hợp nhất và bắt đầu “vẽ” theo ý thích nhé.

Ngoài sọc dọc, bạn cũng có thể chọn sọc ngang. Sọc dọc sẽ phù hợp cho những căn nhà có trần thấp, giúp “kéo dài” căn phòng ra theo một cái nhìn trực quan, trong khi sọc ngang thì sẽ khiến cho không gian càng trở nên “thấp tẹt”, bí bức. Thay vì vậy, hãy áp dụng đường kẻ sọc ngang cho những căn hộ eo hẹp về độ rộng.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *