Bê tông chịu lửa

Những vật liệu có khả năng chịu được lửa trong xây dựng

Posted by

Ngày nay khi chọn vật liệu xây dựng cho ngôi nhà bên cạnh chọn những vật liệu đẹp, chất lượng tốt, thẩm mỹ cao thì nhiều người còn chú ý chọn loại có khả năng chống cháy tốt, nhằm ngăn chặn và giảm đến mức thấp nhất những hậu quả xấu có thể xảy ra. Dưới đây là 4 vật liệu xây dựng nên sử dụng có khả năng chịu lửa tốt cho các bạn tham khảo dưới đây:

– Cửa sổ chịu lửaCửa sổ chịu lửa

Ngày nay, để phòng ngừa các trường hợp rủi ro do cháy nổ xảy ra các chuyên gia khuyến cáo các gia chủ nên chủ động lắp đặt hệ thống cửa chống cháy. Cụ thể bạn có thể sử dụng các loại cửa sổ kính 2 tấm, ưu điểm của cửa kính này là làm tăng gấp đôi thời gian ngăn chặn lửa xâm nhập.

– Bê tông chịu lửaBê tông chịu lửa

Gạch bê tông chịu lửa cũng là một trong những nguyên vật liệu xây dựng có khả năng chịu lửa rất tốt, loại gạch này có tính dẫn nhiệt rất thấp, ngăn lửa lan rộng rất thích hợp để xây tường nhà. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại bê tông đều có khả năng chịu lửa cao, thông thường đặc tính chống cháy của gạch chịu lửa sẽ thay đổi tùy thuộc vào lượng cốt liệu trong gạch.

– Vữa

Vữa là dạng cốt liệu dùng làm chất kết dính và làm tăng tính thẩm mỹ của công trình, vữa mà có độ bền cao lại vừa có khả năng chống cháy tốt khi xảy ra rủi ro hỏa hoạn. Theo chia sẻ thì nên trét một lớp vừa dày khoảng 2,54cm sẽ giúp giảm thời gian lửa lan vào nhà trong vòng 1 giờ đồng hồ.

– Thạch caoThạch cao

Sử dụng thạch cao trong thiết kế nội thất nhà cũng khá được ưa chuộng sử dụng hiện nay, nó không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà còn có tác dụng chống cháy một cách vô cùng hiệu quả. Vách thạch cao gồm một lớp thạch cao nằm giữa 2 lớp giấy sẽ giúp làm gia tăng khả năng chống cháy tốt cho ngôi nhà.

Tấm thạch cao còn giúp cho hạn chế lửa lan rộng, đồng thời bên trong tấm thạch cao còn có chứa một loại hóa chất tên là canxi sulfat, chất này khi tiếp xúc với lửa sẽ thoát ra như hơi nước làm ngăn chặn sự truyền nhiệt và lây lan nhanh của đám cháy.

Trên đây là khái quát về 4 loại vật liệu có khả năng chống cháy hiệu quả mà bạn nên sử dụng thiết kế và trang trí cho ngôi nhà của mình. Với đặc tính chống cháy sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cũng như bảo quản được đồ nội thất trong nhà khi có tai nạn hỏa hoạn xảy ra.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *