Những loại cây làm sạch không khí trong nhà

Posted by

Trồng cây xanh trong nhà không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà của bạn mà còn mang lại cho gia đình bạn một không khí trong lành, giúp thanh lọc không khí, hấp thụ chất ô nhiễm trong môi trường sống nhà bạn.

Việc nhà bạn trải thảm hay sơn tường sẽ gây ra các hóa chất gây ô nhiễm không khí trong nhà bạn. Một số loại cây trồng trong nhà có thể giúp thanh lọc không khí hiệu quả. Bill Wolverton – tiến sĩ khoa học môi trường khuyên rằng bạn nên trồng thật nhiều cây trong nhà, ít nhất nên có 2 chậu cây. Một lưu ý khác là bạn không nên tưới nhiều nước cho cây vì khi đó có thể làm cho nấm mốc phát triển.

  1. Cây thường xuân

cây thường xuân

Đây là loại cây dây leo phát triển trong không gian nhỏ, phát triển tốt ở trong phòng có cửa sổ.

Tán lá rậm của cây thường xuân hấp thụ tốt formaldehyde là một trong những chất gây ô nhiễm không khí phổ biến có nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện…Hít thở phải chất này có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt gây đau đầu.

  1. Lan ý ( còn gọi là huệ hòa bình)

cây lan ý

Đây là cây thân thảo, sống ở xứ nóng, thích hợp với môi trường có ít ánh sáng nhưng phải tưới nước thường xuyên. Nhược điểm của loại cây này là gây ra nhiều độc hại cho vật. Lan ý thích hợp trồng trong chậu nhỏ trong nhà, hiên, sảnh…

Cây có thể lọc được benzen VOC, một chất gây trong sơn, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó trung hòa aceton, formaldehyde, là các chất được tạo ra chất kết dính hay chất tẩy rửa.

  1. Cây dương xỉ Mỹ

Đây là loại cây phù hợp với giỏ treo trong nhà, coi như những máy lọc không khí tốt nhất, những nhu cầu về độ ẩm của cây lại khá cao.

Ưu điểm tốt nhất của cây là loại bỏ formaldehyde, ngoài ra có thể là thủy ngân.

  1. Cây lưỡi hổ

cây lưỡi hổ

Loại cây này phát triển trong môi trường ánh sáng thấp. Là một loại cây đặc biệt có quá trình tổng hợp oxy bị đảo ngược hoàn toàn. Vào ban đêm cây hấp thụ CO2 và giải phóng khí O2. Hãy đặt một chậu gồm 1 đến 2 cây trong phòng ngủ, hay nên đặt trong phòng có chứa nhiều máy in, máy tính.

  1. Cây thu hải đường trường sinh

cây thu hải đường

Cây được đặt trong khu vực có ánh sáng mặt trời, cây sẽ ra rất nhiều hoa với nhiều màu sắc hồng đỏ trắng rất đẹp. Cây cần sống trong môi trường nhiều nước và độ ẩm cao.

Cây có thể  thanh lọc tốt benzene, các hóa chất được sinh ra bởi toluene. Toluen chủ yếu được dùng làm dung môi hòa tan nhiều loại vật liệu như sơn, các loại nhựa tạo màng cho sơn,chất hóa học, mực in, cao su, chất kết dính… Tiếp xúc với toluene trong thời gian dài có thể gây ra bệnh ung thư.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *