Những dự án mang tên siêu kiến trúc trong tương lai

Posted by

Mang những trí tưởng tượng kinh điển, những kiến trúc sư đã cho ra những mẫu thiết kế cho công trình kiến trúc vô cùng tuyệt vời cho tương lai.

1.     Thành phố nổi Aequorea

Thành phố nổi Aequorea

Là một công trình hết sức sáng tạo của kiến trúc sư tên Vincent Callebaut người nước Bỉ. Dự án này mang tên gọi là Aequorea, được quy hoạch và xây dựng xung quanh vùng ven biển của Rio de Janeiro. Theo như thiết kế của kiến trúc sư, các thị trấn cũng như tòa nhà chọc trời đều có thể tự duy trì và cung cấp các thực phẩm, điện, nước bằng cách tái chế nguồn tài nguyên từ biển. Khi sống tại nơi đây mọi người hoàn toàn sẽ có thể thưởng thức quang cảnh hoàng hôn và cảnh biển vô cùng đẹp.

2.     Bio-Pyramid

Bio-Pyramid

Là một khu giải trí tổng hợp được xây dựng và kết hợp giữa Kim Tự Tháp và Cairo. Và có thể rằng ngôi nhà này sẽ giống như Kim Tự Tháp cổ đại thật, một ngày nào đó nó sẽ trở thành kì quan thế giới.

3.     Cloud Capture

Cloud Capture

Một dự án của kiến trúc sư Hàn Quốc mang tính cách mạng một cách sâu sắc. Việc xây dựng theo nghĩa đen có thể tạm hiểu là  hình thức bắt đám mây và dịch chuyển chúng tới sa mạc. Khi dự án này được thực hiện sẽ không chỉ làm thay đổi màu sắc của hành tinh trái đất mà còn giúp giải quyết những  vấn đề của một số khu vực trên Trái Đất. Ví dụ như khi thực hiện kiến trúc này sẽ mang nhiều mây hơn tới những vùng sa mạc ở vùng Trung Phi hay mang đến xứ  sương mù Anh Quốc những ngày nắng ấm áp.

4.     Tòa nhà chọc trời Dragonfly, New York

Một công trình với trí tưởng tượng của kiến trúc sư Vincent Callebaut. Tòa nhà có chiều cao khoảng 700m tương đương 2.296 ft, xây dựng thẳng đứng trên hòn đảo Roosevelt. Theo thiết kế, tòa nhà sẽ có khu vực vui chơi giải trí, có các trang trại sữa và thịt, có nhà kính. Tuy vậy, dù cho lợi ích của tòa nhà mang xu hướng thân thiện với môi trường, những dự án đã không nhận được nhiều sự ủng hộ từ các cư dân trong thành phố và khả năng xây dựng của nó đang bị đe dọa rất cao.

5.     Khách sạn dưới nước

	Khách sạn dưới nước

Một nhóm kiến ​​trúc sư từ tổ chức mang tên “103 International” đã phát triển một dự án resort  ở dưới nước. Bề mặt của nó rộng khoảng 80.000m2. Do khách sạn được xây dựng dưới nước, nên mỗi cửa sổ hay nhà hàng, khu giải trí đều có tầm nhìn hướng ra biển. Tuy nhiên cũng có một phần khách sạn nằm trên mặt nước để phục vụ với những người thích cách thư giãn mang tính truyền thống.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *