Cầu tháp ( London , Anh )

Những công trình cầu đặc sắc trên Thế giới.

Posted by

Cầu Brooklyn ( Mỹ ) và cầu Tháp bắc qua con sông Thames ở London hiện được coi là  những cây cầu đẹp nhất thế giới.

Cầu tháp ( London , Anh )Cầu tháp ( London , Anh )

Cầu Tháp  là  một công trình kết hợp cầu treo với cầu nâng được thiết kế xây dựng  bắc qua sông Thames tại London ( Anh ) . Cây cầu được hoàn thành vào năm 1894  nằm liền kề với tháp London , chúng kết hợp đã trơ thành một biểu tượng gắn liền với thành phố London và cả nước Anh . Đây cũng là cây cầu cuối cùng xuôi dòng Thames nằm trong địa phận thành phố . Nó thường bị nhầm lẫn với cầu London nằm cách đó không xa.

Cầu Brooklyn ( Mỹ )Cầu Brooklyn ( Mỹ )

Đây là một trong những cây cầu treo lâu đời nhất nước Mỹ . Khánh thành vào năm 1883 , cây cầu kết nối hai khu của thành phố New York là Manhattan và Brooklyn bị chia cắt bởi sông East. Với trụ nhịp chính dài 486m , cây cầu dành vị trí có chiều dài lớn nhất thế giới cho tới năm 1903, là cây cầu treo đầu tiên làm bằng thép. Kể từ khi đưa vào sử dụng , cây cầu này đã trở thành một phần biểu tượng của New York. Công trình cầu này được chọn là di tích lịch sử quốc gia vào năm 1964.

Cầu qua vịnh San Francisco – Oakland ( Mỹ )

Công trình này nối 2 thành phố San Francisco và Oakland của Mỹ . Đây là một trong những cây cầu nhộn nhịp nhất Hoa Kì , có 280.000 lượt phương tiện di chuyển mỗi ngày qua đây. Cầu có 2 nhịp nối mỗi bờ với một hòn đảo nằm giữa vịnh chính là đảo Yerba Buena . Phía cầu từ San Francisco đến đảo bao gồm hai nhịp dây văng , trong đó trụ dây văng nối tiếp bờ ở San Francisco với trụ cáp phía Tây ở đồi Rincon . Nhịp phía Đông nối Oakland với đảo Yerba Buena . Cầu xây dựng hoàn thiện vào năm 1936.

Cầu Tsing Ma ( Hong Kong )Cầu Tsing Ma ( Hong Kong )

Cầu Tsing Ma hoàn thành vào năm 1997 , là cây cầu có nhịp lớn thứ 7 của thế giới. Tên của cầu được đặt theo tên hai hòn đảo là đảo Tsing Yi và đảo MaWan . Cây cầu này bao gồm cả đường sắt và đường bộ. Nhịp chính cầu dài 1.377m và cao 206. Đây là nhịp cầu đường ray lớn nhất thế giới.

Cây cầu này giữ vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng những cây cầu có tổng quan lớn nhất thế giới. Trong trường hợp  của một cơn bão đặc biệt nghiêm trọng đánh Hồng Kong và đóng cửa sáu làn xe của cầu , hai tuyến đường sắt và hai làn đường kèm theo bên dưới nó vẫn có thể hoạt động một cách bình thường  và chuyển hành khách và hành lý của họ đến và đi từ sân bay. Cây cầu có trọng tải 49.000 tấn , dài tổng 2,2 km .

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *