Đây là một đồ án giành được giải nhì cuộc thi kiến trúc Bông Mai Vàng lần thứ hai

Một số căn hộ đẹp với những thiết kế lộng lẫy mà chúng ta nên tham khảo

Posted by

Đây là một đồ án giành được giải nhì cuộc thi kiến trúc Bông Mai Vàng lần thứ hai với chủ đề “Thiết kế căn hộ chung cư Conic Garden” của ba kiến trúc sư Nguyễn Tiến Thành, Huỳnh Đức Sơn và Bùi Huy Tùng – thuộc Công ty Archterior.

Không gian hẹp chỉ vỏn vẹn có 48m2 nên giải pháp đưa ra là phân chia không gian bằng các vách lửng để đảm bảo tiện ích sử dụng. Đồ nội thất được thiết kế với sự kết hợp khéo léo tinh tế các chức năng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng và hạn chế diện tích chiếm đồ.Đây là một đồ án giành được giải nhì cuộc thi kiến trúc Bông Mai Vàng lần thứ hai

Các đường cong cảm xúc cũng được sử dụng để tạo tuyến và thay đổi không gian rất phù hợp với tư duy sáng tạo, phá cách và mang nét riêng cho căn hộ. Tông màu ấm là tông màu chủ đạo gây nên cảm giác rộng rãi, chi tiết trang trí vừa phải, không lấn át không gian. Đồ đạc được thiết kế với rất nhiều chức năng kết hợp để tận dụng không gian.

Đề án đã được ban giám khảo cuộc thi nhận xét, ý tưởng mới và độc đáo được thể hiện qua những chi tiết, những đường cong với sự thống nhất cao trong toàn thể căn hộ. Tác giả nên dành sự quan tâm nhiều hơn cho không gian của phòng khách với những chi tiết được chăm chút một cách tỉ mỉ, sang trọng. Tuy nhiên, theo đánh giá của hội đồng, đồ án này rất khó ứng dụng trong thực tế, nếu thực hiện được thì chi phí cũng rất cao. Nếu được nghiên cứu kỹ hơn thì đây sẽ là một phương án độc đáo, thể hiện rõ nét cá tính sáng tạo của tác giả.

Một dự án khác, mang tên căn hộ ký ức, do chủ nhà và kiến trúc sư là bạn bè chí cốt từ thuở nhỏ. Chính vì vậy, yêu cầu đơn giản “muốn xây một cái nhà 3 phòng ngủ, với chừng này tiền”, là quá đủ bởi kiến trúc sư đã hiểu tính tình và sở thích của thằng bạn chí cốt như “lòng bàn tay”.căn hộ ký ức

Mảnh đất nằm giữa một khu ruộng bát ngát, cách đó là một dãy núi án ngữ. Tiêu chí “tiện nghi và gần gũi” đã được tuân thủ tối đa, nhà trệt, đường nét đơn giản. Những đường cắt trên tường cũng tạo cảm giác như những ngôi nhà gỗ đâu đó, với cánh cổng thô mộc, thêm những bụi súng, lục bình tím, một số cây cỏ trong vườn được xin từ ruộng đồng ở trước mặt. Tất cả đã nói lên thiện chí muốn chan hòa với láng giềng lam lũ xung quanh, không muốn trở nên lạc lõng.

Chấp nhận hơi mạo hiểm khi “chơi” với mảng kính lớn trong suốt ngay phòng khách, mảnh vườn nhỏ trong nhà đã được ngăn cách với mảnh vườn lớn là ruộng đồng bát ngát xung quanh chỉ bởi bức tường rào thấp, không thép gai, không mũi nhọn, cũng chỉ với mục đích là căn nhà phải gắn kết với thiên nhiên.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *