Đẹp mắt với những bức tranh treo tường cho nhà bạn

Posted by

Những bức tranh treo tường sẽ mang lại cho căn phòng nhà bạn một diện mạo mới. Thế nhưng việc chọn tranh treo tường như thế nào? Loại tranh gì? vị trí treo tranh ở đâu? là cả một nghệ thuật. Nó phụ thuộc vào từng chức năng không gian của mỗi căn phòng vào sở thích của mỗi người khác nhau và từng điều kiện kinh tế của mỗi gia đình

tranh phong cảnh bằng chất liệu sơn dầu

Đa dạng “thú chơi” tranh treo tường

Để có một căn phòng đẹp thì ngoài sự kết hợp giữa các đồ nội thất thì tranh treo tường đóng vai trò khá quan trọng giúp tôn lên vẻ đẹp mang tính chất tự nhiên cho ngôi nhà.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã và kích thước để chúng ta lựa chọn. Có hai loại tranh chính: tranh chụp và tranh vẽ với màu sắc đa dạng và chủ đề phong phú. Tranh treo tường được làm từ các chất liệu mang đậm nét thiên nhiên như: Vỏ cây trai, vỏ bắp, cỏ khô, vỏ cây tràm,hoa khô…  Mỗi bức tranh là một tác phẩm nghệ thuật được làm tỉ mỉ và công phu với những hình dáng và họa tiết khác nhau, tạo nên một bức tranh đẹp tuyệt vời. Đó có thể là một bức tranh phong cảnh, tĩnh vật, sinh hoạt hay cũng có thể theo phong cách “quái dị” một chút…

tranh tĩnh vật

Tranh được làm trên chất liệu giấy nhưng thường không sử dụng khung nên có thể gắn trực tiếp vào tường. Vì không mắc cố định vào tường nên dễ dàng thay đổi vị trí thường xuyên cho gian phòng mới mẻ . Ngoài ra, loại tranh này còn được lồng trong những khung kính để tạo nên sự sang trọng.

Mỗi người một sở thích nên cách họ cảm nhận vẻ đẹp trong những bức tranh cũng không giống nhau. Mỗi bức tranh đều ẩn chứa bên trong nó một ý nghĩa khác nhau. Người chọn tranh là người cảm nhận được cái hồn kín đáo trong bức tranh. Trưng bày tranh trong nhà là một thể hiện phong cách của bạn, một con người có chiều sâu, yêu cái đẹp, yêu tự nhiên và yêu nghệ thuật. Mỗi bức tranh mang một  hơi thở vào từng gian phòng sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống và cái đẹp luôn ở quanh. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, chúng sẽ học được rất nhiều điều từ những bức tranh.

Vị trí treo tranh

vị trí treo tranh phù hợp

Một bức tranh có thể làm sáng một lên góc phòng hay cả một không gian tùy theo cách xử lý của gia chủ. Điều quan trọng là cần phối hợp chính xác giữa các yếu tố xung quanh để tạo nên sự cân đối. Vì thế, chọn tranh đã khó, treo tranh đúng cách lại càng khó hơn nhiều.

Những bức tranh được chọn và treo theo quan niệm phong thủy còn mang lại cho chủ nhà niềm vui, thịnh vượng, và hạnh phúc.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *