Căn hộ sinh thái dưới đây đã giành giải nhất của cuộc thi kiến trúc Bông Mai Vàng

Căn hộ theo xu hướng sinh thái và năng động được thiết kế như thế nào?

Posted by

Với đề bài là thiết kế nội thất cho một căn hộ 85 m2 có hai phòng ngủ, nhóm kiến trúc sư Hà Nội gồm Đoàn Đức Việt và Vũ Hoàng Diệu Linh đã đưa ra những giải pháp hợp lý.

Căn hộ sinh thái dưới đây đã giành giải nhất của cuộc thi kiến trúc Bông Mai Vàng.

Những xu hướng “sinh thái hóa” căn hộ và ngôi nhà chung cư, “sinh thái hóa” công trình kiến trúc cũng như  xu hướng “tiện nghi hóa” căn hộ đã được các đồ án đặt ra như những nhu cầu thiết yếu. Phối cảnh của đồ án đã đoạt giải nhất với giải pháp không gian mở và đưa cây xanh vào căn hộ đã đạt tới sự hoàn hảo.

Ý tưởng của các kiến trúc sư chính là phòng khách và bếp được bố cục chung trong một không gian. Phòng khách sẽ sử dụng một cửa sổ và cây xanh như là view của mình và có sự liên hệ với bếp và phòng ăn với tầm nhìn chính là hồ nước giữa căn hộ.Căn hộ sinh thái dưới đây đã giành giải nhất của cuộc thi kiến trúc Bông Mai Vàng

Theo đánh giá của ban giám khảo, tác giả đã đề xuất được một giải pháp công năng tốt nhất cho một đề thi khó: thiết kế nội thất cho căn hộ 85m2 với tận 2 buồng ngủ. Các phòng được thiết kế vừa vặn, tỷ lệ rất thích hợp với diện tích. Với đường nét giản dị mà tinh tế, căn phòng được thiết kế thành một không gian sống có cách xử lý khá lạ và độc với những yếu tố gần gũi như đưa hồ nước và khoảng không gian xanh vào căn hộ. Giải pháp cũng đã mở ra nhiều hướng sử dụng cho chủ đầu tư và khách hàng, nếu không sử dụng hồ nước thì còn có thể chuyển sang hình thức khác. Đồ án có tính thích dụng khá cao, thủ pháp điêu luyện, chuyên nghiệp mà đơn giản, dể thực hiện.

Dưới đây cũng là một đồ án khác, được giải nhì cuộc thi kiến trúc Bông Mai Vàng, của nhóm kiến trúc sư TP HCM gồm Lê Xuân Lộc, Nguyễn Thu Thủy và Trần Lê Quốc Bình. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa năng, đồ đạc trong căn hộ được thiết kế khá linh hoạt.

Mới nhìn qua, căn hộ tưởng chừng sẽ chỉ đủ chỗ cho 2 người, nhưng thực tế, chỉ bằng vài động tác biến hóa, nơi đây có thể làm chỗ nghỉ ngơi của khoảng 6 người.

Chiếc giường ngủ có thể biến mất khi cần thiết, thay vào đó sẽ là một không gian rộng rãi. Bên dưới sàn gỗ sẽ là cả một kho chứa đồ. Bộ salon cũng có thể kéo thành chiếc giường. Bàn ăn cũng là một nơi có thể biến hóa khi mà có nhiều người sử dụng.căn hộ ký ức

Tuy rằng ý tưởng của tác giả không phải là mới lạ nhưng sự sắp xếp thông minh, logic, dễ sử dụng và phong cách thể hiện đẹp, hiện đại của nhóm tác giả đã được bgk đánh giá cao.

Theo đánh giá của ban giám khảo, đồ án đã thể hiện sự thông minh, sang trọng từ vật liệu đến cách bố trí không gian thành một căn hộ linh hoạt. Về mặt bằng, cuối căn hộ là một phòng ngủ thông thoáng, rèm cửa linh động, mặt sàn được nâng cốt tạo thành kho, giường ngủ nếu không sử dụng có thể nâng lên trở thành một khoảng không gian rộng. Không gian căn hộ còn ó độ linh hoạt lớn, có thể là một không gian đóng (phòng ngủ) hoặc một không gian mở (phòng khách) theo ý của gia chủ.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *