Cách treo tranh đúng cách cho từng tầng lớp trong gia đình

Posted by

Trong mỗi ngôi nhà phòng ngủ là nơi quan trọng là nơi để mọi thành viên trong gia đình nghỉ ngơi sau một ngày mệt nhọc. Chính vì vậy phong thủy và sắc thái của phòng ngủ là một vấn đề quan trọng. hãy trang trí cho phòng ngủ nhà bạn bằng những bức tranh thật đẹp để có một sự thoải mái và ấm áp nhất nhé.

Cách treo tranh trong phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới:

bức tranh uyên ương hồ điệp

Ở trong phòng ngủ, trên cung vị đào hoa nên dùng các loại tranh cát tường để tốt cho tình cảm vợ chồng. Tốt nhất nên treo các bức tranh  ở trên đầu giường để hy vọng được cát lợi và không gian mỹ cảm, ấm áp như: Uyên ương hý thủy, Long Phụng, Song Phi Yến….Một lưu ý là ở đầu giường không nên treo ảnh cưới.

Cách treo tranh trong phòng trẻ nhỏ:

treo tranh ngộ nghĩnh trong phòng bé

Đối với phòng trẻ nhỏ vì không gian hẹp hơn nên treo các loại tranh có khổ nhỏ hoặc khung ảnh nhỏ vì bức tranh quá lớn sẽ làm mất đi sự xinh xắn, đáng yêu của căn phòng.

Một số loại tranh thường dùng treo trong phòng trẻ nhỏ là những tranh có nội dung nhẹ nhàng, vui vẻ, ngây thơ, đáng yêu, phù hợp với tâm lý lứa tuổi và phát huy năng khiếu nghệ thuật và bồi dưỡng tình cảm cho các em như loại tranh có chủ đề về hoạt hình, nhân vật là những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Khi sắp xếp các bức tranh trong phòng trẻ nhỏ nên để theo sự tưởng tượng của các trẻ, có thể treo khung tranh hình tam giác hoặc hình thoi để cho không gian sống động hơn. Không cần sắp xếp tranh cân đối, có thể sắp xếp cao thấp lẫn lộn miễn sao cho trẻ thích là được.

Để giúp cho trẻ ham học, tăng hứng thú học tập và nâng cao thành tích học tập thì bạn nên treo tranh ở vị trí thích hợp nhất là ở cung Văn Xương trong phòng.

Cách treo tranh trong phòng Người cao tuổi:

bức tranh trường thọ

Tâm nguyện của hầu hết những người cao tuổi là “ Trường thọ, hưởng phúc lâu dài vì vậy trong phòng người cao tuổi bạn nên chọn treo những dòng  tranh như : “ Đón phúc nhận may mắn, Bình an ích thọ, ….”

          Nhằm thể hiện tốt hơn hiệu quả ở bức tranh và giúp cho người cao tuổi có năng lượng tốt  thì khi treo tranh bạn nên treo ở phương cát lợi hoặc treo tranh trên vị trí tam hợp, lục hợp với con vật người cao tuổi cầm tinh sẽ làm tăng phúc thọ, an khang thịnh vượng.

          Người cao tuổi hay thích hồi tưởng về những việc đã qua do đó trong phòng người cao tuổi nên treo tranh có màu sắc mộc mạc, giản dị mà trầm lắng, sắc thái thanh cao, yên bình, phù hợp với tâm lý của họ. Đặc biệt trong phòng người cao tuổi không nên treo các loại tranh như nạm khảm, tranh pha  lê, …. Vì tranh này có màu sắc rực rỡ, tính kích thích rất mạnh, không tốt cho thị giác dẫn đến tâm trạng căng thẳng, không tốt cho sự nghỉ ngơi, an dưỡng.

 

 

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *