Bí quyết chống thấm nước cho đá ốp lát tự nhiên

Posted by

Đá ốp lát tự nhiên đem lại cho căn nhà của bạn một vẻ đẹp hoàn thiện hơn rất nhiều, một diện mạo mới cho căn nhà của bạn. đá ốp lát có khá nhiều loại vì vậy bạn nên biết đặc điểm của từng loại đá để dễ dàng vệ sinh lau chùi cho đá. Trong quá trình bảo dưỡng đá, giúp sản phẩm luôn mang lại sự sáng bóng tự nhiên chống thấm nước là một việc quan trọng.

Vì sao phải chống thấm nước?

chống thấm nước đá ốp lát

Trên thực tế đá tự nhiên ít bị tác động bởi thiết kế mà phần lớn là do bị ảnh hưởng của sự ăn mòn. Sự ăn mòn có do các phản ứng hóa học khi đá ốp lát ở trong môi trường chứa nước có hàm lượng khí cacbonic lớn tạo ra axit hay sự kết hợp của nhiều loại axit khác nhau. Đá tự nhiên chứa nhiều thành phần khoáng chất khác nhau nên khi vào môi trường khác do giãn nở không đều đá sẽ dễ bị tác động xấu độ rỗng xốp cao. Thông thường đá có độ thấm hút nước dao động từ 0.5-4%. Các loại bụi bẩn và vi khuẩn hằng ngày sẽ tích tụ trên bề mặt các lỗ rỗng của đá tự nhiên và đây chính là môt trương phát sinh vi khuẩn và dùng chính axit của chúng tiết ra phá hoại đá.

Do vậy đá ốp lát cần phải được chống thấm tốt để ngăn cản nước và các dung dịch thấm sâu vào đá làm hỏng bề mặt đá và gây ra hoen ố. Mỗi một công trình sẽ có cách xây dựng khác nhau. Nếu như biết áp dụng đúng quy trình thì công trình sẽ bền vững hơn. Chất chống thấm tốt sẽ không làm đá bị mất màu. Vấn đề này nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, những người có chuyên môn.

Cách kiểm tra độ chống thấm tốt hay không?

Cách kiểm tra hiệu quả nhất là nhỏ vài giọt nước lên mặt đá, nếu như nước hấp thụ ngay mà không nổi thành giọt thì cần xử lí lại đá ngay, nếu nước tạo thành những giọt như hình quả bóng thì đá chống thấm tốt.

Cần chăm sóc bảo vệ đá thường xuyên

bảo vệ đá thường xuyên

Chống thấm là một biện pháp để ngăn ngừa đá bị hỏng. Để duy trì vẻ đẹp tự nhiên cho đá thì việc chăm sóc bảo dưỡng là điều vô cùng cần thiết. Cách đơn giản nhất là hạn chế tốt đá các chất lỏng trên bề mặt của đá. Làm sạch các chất lỏng khi chúng xuất hiện.

Sau thời gian bao lâu cần chống thấm lại?

Nếu như đá nhà bạn đã được chống thấm tốt và được thực hiện theo yêu cầu của nhà cung cấp thì đá ốp lát sẽ được bảo vệ trong khoảng thời gian 5 năm. Sau 5 năm đá cần được loại bỏ lớp chống thấm cũ khi áp dụng lớp chống thấm mới.

xem thêm tại: Những kinh nghiệm lựa chọn mẫu đá ốp lát đẹp nhất

 

 

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *