Giữ Mặt Trời tránh xa ngôi nhà

4 cách làm giảm nhiệt độ trong nhà mùa hè không cần điều hòa

Posted by

Khi nhiệt độ tăng cao , bạn sẽ muốn tìm ngay mọi cách làm giảm nhiệt trong thời gian nhanh nhất. Cái oi nóng mùa hè cũng đồng nghĩa với hóa đơn tiền điện tăng cao “ chóng mặt “ nếu bạn sử dụng điều hòa để hạ nhiệt. Mùa hè cũng sắp tới rồi , hãy thử “ tạm biệt “ sự lệ thuộc vào máy điều hòa tốn kém ấy với những bí kíp siêu tiện lợi mà tự nhiên như bài viết dưới đây nhé :

1.Giữ Mặt Trời tránh xa ngôi nhà :Giữ Mặt Trời tránh xa ngôi nhà

Ánh nắng hè có thể khiến một số người cảm thấy vui vẻ , nhưng nó cũng đưa một lượng nhiệt độ cao đáng kể vào trong nhà . Giữ Mặt Trời và sức nóng của nó tránh xa không gian sống bằng cách kéo kín rèm cửa , mành treo và cửa sổ trong thời gian ban ngày. Phụ kiện kèm theo phải màu sáng , có thể phản xạ ánh sáng cùng với nhiệt ra khỏi nhà bạn hiệu quả . Hoặc cân nhắc lắp đặt thêm hệ thống cửa chớp bên trong để ngăn chặn nắng nóng mùa hè và cách nhiệt mùa đông.

2.Không tạo ra nhiệt quá mức :

Tất cả các thiết bị gia dụng và đèn chiếu sáng đều sinh nhiệt khi hoạt động. Để giữ nhà mát mẻ hơn , tắt hết các bóng đèn không cần thiết và xem xét thay thế loại bóng đèn sợi đốt sang bóng đèn huỳnh quang.  Cố gắng hạn chế sử dụng các thiết bị gia dụng tối đa , chỉ nên sử dụng vào thời điểm mát mẻ nhất trong ngày. Thay vì sử dụng bếp điện , bếp ga , lò nướng … để chế biến thức ăn , bạn nên thử làm những món ăn nguội , mát mẻ phù hợp với thời tiết khí hậu hơn cho các thành  viên trong gia đình.

3.Sử dụng quạt :Sử dụng quạt

Sử dụng tối đa các loại quạt như quạt trần , quạt thông gió …. Điều chỉnh cánh quạt trần sao cho gờ trước của cánh quạt cao hơn nhằm tạo gió và lưu thông không khí tốt hơn. Khi nhiệt độ giảm dần vào buổi tối cũng như ban đêm , mở cửa sổ và đặt quạt gần cửa sổ để luồng khí mát . Nếu muốn gió mát hơn,  đặt một chai nước đá trước cánh quạt . Quạt thôn gió cũng có khả năng đưa khí mát từ bên ngoài vào trong nhà.

4.Tạo đường thông gió :

Bạn có thể đưa luồng gió mát ngoài trời vào nhà thông qua việc mở cửa sổ một cách chiến lược. Để làm được điều này , hiểu rõ cơ chế di chuyển của gió rât quan trọng. Khi gió thổi hướng về phía ngôi nhà sẽ hình thành một khu vực áp suất cao đến vùng áp suất thấp. Do đó , mở cửa sổ ở cả hai mặt của ngôi nhà cho phép không khí lưu thông một cách uyển chuyển và đương nhiên , nhà sẽ mát mẻ hơn rất nhiều.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *